Sharing is caring!

Vì sao Nhật Bản phát hành tiền điện tử ?

Theo dự kiến thì đến mùa thu năm 2017, Ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành tiền điện tử. Và trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới thực hiện giao dịch và thanh toán bằng đồng tiền này.

Trụ sở Ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật Bản – nơi sẽ thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử

Trụ sở Ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật Bản – nơi sẽ thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử

Không những là một quốc gia hàng đầu về công nghệ và khoa học mà còn là đi đầu về lĩnh vực tài chính, Nhật Bản đã nhận ra những tiềm năng to lớn của Tiền Điện Tử trong xu hướng toàn cầu hóa.

Theo các chuyên gia kinh tế Nhật Bản, thì đồng điện tử vừa giải quyết được những bất cập của hình thức giao dịch bằng tiền mặt. Vừa là mang cả thế giới đến sự văn mình- hiện đại hơn. Cũng đồng thời là phương tiện giúp tạo nên một thị trường chung cho toàn thế giới.

Ngoài Nhật Bản, các quốc gia có nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc cũng đã thừa nhận đồng tiền này.

Đầu năm 2016, Trung Quốc đã vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới. Và cũng trong thời gian này, các nhà lãnh đạo và các chuyên gia kinh tế của nước này đã họp về việc cần phát hành đồng tiền điện tử sớm nhất có thể. Trước đó với cơn sốt Bitcoin vào năm 2014. Nhận thấy được những lợi ích cũng như tầm ảnh hưởng của tiền điện tử trên thế giới. Họ đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện khảo sát. Cho đến nay, Trung Quốc đã xây dựng hệ thống về kỹ thuật, về bảo mật cũng như tầm ảnh hưởng của đồng tiền này lên các hệ thống tài chính.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng khẳng định rằng, đồng tiền điện tử vừa tạo được sự minh bạch trong giao dịch, thanh toán. Đồng thời, tránh tình trạng rửa tiền, trốn thuế – một trong những mối lo ngại không chỉ của Trung Quốc mà của toàn thế giới. Ngoài ra, đồng tiền này còn có chi phí phát hành thấp hơn tiền mặt truyền thống. Và thậm chí có những giao dịch, người dùng không phải mất chi phí.

Tiền điện tử góp phần đẩy lùi tham nhũng

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng khẳng định rằng việc đưa đồng tiền điện tử vào sử dụng là hoàn toàn có lợi. Nó vừa giúp Ngân hàng quản lý được hệ thống tài chính quốc gia, đồng thời hoàn thiện các chi trả.

Trung Quốc là một quốc gia được xem là có vấn nạn về tham nhũng nghiêm trọng. Nhưng từ khi đồng điện tử xuất hiện ở quốc gia này, đã giúp bạn chế được tình trạng tham nhũng. Đặc biệt là ở kinh đô Bắc Kinh.

Trên sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Trung Quốc, thì có đến 1 triệu Bitcoin được giao dịch mỗi ngày. Sử dụng đồng tiền điện tử này còn là cơ hội để các nhà đầu tư có thể lách các quy định về quản lý vốn chặt chẽ của Bắc Kinh. Tạo tiền đề cho sự phát triển.

Bên cạnh đó Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã nhìn nhận một cách tích cực về Onecoin – đồng tiền điện tử sinh sau đẻ muộn nhưng đã trở thành cuộc cách mạng lần thứ 2 trong giới tài chính, tiền tệ.

Comments

comments